Ăn táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường

Táo có chứa chất phytonutrients có thể bảo vệ chống lại ung thư phổi và ruột kết.

Táo chứa nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Táo có thể giúp chúng ta no lâu hơn, chúng chứa ít calo cũng như chỉ số đường huyết (GI). Một nghiên cứu tại ĐH Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ) cho biết ăn táo có thể làm giảm chứng viêm liên quan đến béo phì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, ăn táo còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngừa bệnh tim mạch,… theo The Health Site.

an tao co the lam giam nguy co ung thu va tieu duong 7e7 4769041
Ăn táo có thể ngăn ngừa ung thư và tiểu đường. Ảnh: Internet

Cụ thể, trong táo có chứa chất phytonutrients, có thể giúp chống lại ung thư phổi và ruột kết. Chúng cũng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu, vỏ táo có khả năng t.iêu d.iệt tế bào ung thư.

Ngoài ra, ăn táo có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể chúng ta. Mức cholesterol cao là một trong những lý do chính dẫn đến huyết áp cao và dẫn đến các bệnh về tim mạch. Nếu ăn táo hằng ngày có thể ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám bên trong động mạch.

Bên cạnh đó, trong táo có chất chống oxy hóa, sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của chúng ta. Táo cũng làm chậm sự hấp thụ đường, từ đó sẽ giữ cho lượng đường trong m.áu thấp. Chính vì thế, ăn táo có thể giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường, theo The Health Site.

Theo plo.vn

Hay buồn ngủ vào ban ngày là mắc bệnh gì?

Ông bà của bạn hay buồn ngủ vào ban ngày? Rất có thể họ đang phát triển các bệnh mới, bao gồm tiểu đường, ung thư và huyết áp cao, theo The Health Site.

hay buon ngu vao ban ngay la mac benh gi 0a1 4762988

Những người lớn t.uổi cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao gấp 2,3 lần vào 3 năm sau, mắc bệnh tim cao gấp 2,5 lần so với những người không bị buồn ngủ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Một nghiên cứu sơ bộ được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 72 của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ tại Toronto (Canada), cho thấy những người già hay bị buồn ngủ ban ngày, có thể có nguy cơ mắc các bệnh mới, gọi là hội chứng ngủ li bì.

Đây là tình trạng một người cảm thấy buồn ngủ quá mức vào ban ngày cho dù đã ngủ đủ 7 giờ trở lên.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Maurice M. Ohayon, thuộc Đại học Stanford (Mỹ), cho biết việc chú ý đến cơn buồn ngủ ở người lớn t.uổi có thể giúp các bác sĩ dự đoán và ngăn ngừa các căn bệnh trong tương lai.

Người già và các thành viên gia đình của họ có thể theo dõi thói quen ngủ để hiểu nguy cơ tiềm ẩn trong việc phát triển một căn bệnh nghiêm trọng hơn, tiến sĩ Mitch Ohayon nói thêm.

Các nhà nghiên cứu đã lấy dữ liệu của 10.930 người trong 2 cuộc phỏng vấn. Có 34% người tham gia là từ 65 t.uổi trở lên.

Kết quả cho thấy những người hay cảm thấy buồn ngủ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao gấp 2,3 lần vào 3 năm sau, so với những người không bị buồn ngủ. Những người buồn ngủ ban ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2,5 lần, theo The Health Site.

Theo thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *