Những người nhóm m.áu O sẽ khó mắc Covid-19?

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất tại Trung Quốc, thì những người có nhóm m.áu O sẽ khó bị nhiễm bệnh hơn.

Kết quả nghiên cứu mới nhất giữa bệnh viện Kim Ngân Đàm, bệnh viện Trung Nam Vũ Hán, đại học giao thông Thượng Hải… thì có sự liên hệ giữa các nhóm m.áu A, B, O, AB đối với khả năng mắc Covid-19.

nhung nguoi nhom mau o se kho mac covid19 3e9 4767762

Người có nhóm m.áu O là nhóm đối tượng khó bị mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Nghiên cứu được tiến hành trên 2.173 bệnh nhân mắc Covid-19 tại 3 bệnh viện hàng đầu của Trung Quốc bao gồm: bệnh viện Kim Ngân Đàm, bệnh viện nhân dân đại học Vũ Hán, bệnh viện nhân dân số 3 thành phố Thâm Quyến, cho thấy những người có nhóm m.áu A là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh đồng thời cần thời gian chữa trị và phục hồi lâu nhất, trong khi đó những người có nhóm m.áu O là nhóm đối tượng khó bị nhiễm bệnh.

Được biết, đây là lần đầu tiên có một nghiên cứu khoa học về sự liên hệ giữa các nhóm m.áu với khả năng mắc Covid-19. Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, người già trên 70 t.uổi, nam giới là nhóm đối tượng dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn nhóm đối tượng phụ nữ và t.rẻ e.m./.

Theo vov.vn

Tại sao bạn cần biết nhóm m.áu của mình?

Biết về nhóm m.áu của mình là điều rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn truyền và nhận đúng loại trong các trường hợp khẩn cấp.

tai sao ban can biet nhom mau cua minh e7d00a

Ảnh minh họa

Mai Phương

Nguồn: AumSum Time/Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *