Hai cha con bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Hai cha con ở Nghệ An bị đàn ong rừng đốt hàng trăm nốt trên khắp cơ thể.

Nạn nhân là ông P.H.Đ. (76 t.uổi) và chị P.T.H. (46 t.uổi, con gái ông Đ.), trú huyện Tân Kỳ. 8h30 sáng 17/11, khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe lao nhanh từ trong rừng ra hô lớn “ong cắn”, nên đã chạy ra để giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay lập tức ông Đ. bị đàn ong tấn công và đốt rất nhiều ở vùng đầu, cổ.

hai cha con bi ong dot phai nhap vien cap cuu 729 5384782

Ông Đ. bị ong đốt hàng trăm nhát. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chị H., con gái ông Đ., thấy vậy cũng chạy ra giúp và bị đàn ong tấn công. Các nạn nhân choáng váng, tức ngực và khó thở và lập tức được người nhà đưa đến viện để cấp cứu.

Kết quả ông Đ. bị đàn ong rừng đốt khoảng hơn 300 nốt trên khắp cơ thể còn con gái bị đốt tới 150 nốt.

Các bác sĩ cho biết vết đốt của ong rừng cắn có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Đặc biệt, ong rừng đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể g.ây s.ốc phản vệ dẫn tới t.ử v.ong. Nhờ được cấp cứu kịp thời, 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hà Tĩnh: 4 người trong một gia đình phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân

4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh liên tục bị nôn, đau bụng, có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn phải cấp cứu.

Chiều 17/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, 4 người trong một gia đình trên địa bàn vừa phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân.

ha tinh 4 nguoi trong mot gia dinh phai cap cuu chua ro nguyen nhan c87 5380757

Bà H. và anh C. đang được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị. (Ảnh: HN)

“Nghe thông tin, cả 4 người này chưa ăn gì cả, nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng chưa rõ nguyên nhân”, vị này nói.

Vào khoảng 9h40 ngày 17/11, bà M.T.H. (54 t.uổi), con dâu B.T.V. (28 t.uổi), con trai B.V.C. (25 t.uổi) cùng cháu bé 3 ngày t.uổi trú ở xóm Quế, xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) có dấu hiệu bị nôn, đau bụng, choáng.

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng đưa 4 người trên đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu. Sau đó, bà H. và anh C. được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tiên lượng xấu.

Theo người nhà bệnh nhân, người thân phát hiện cả 3 người ôm bụng nằm dưới nhà, chị V. mới sinh con được 3 ngày, cả 4 người trên không ăn thức ăn gì lạ.

Hiện sức khỏe chị V. và cháu bé 3 ngày t.uổi dần ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *