B.é g.ái bị sốt cao nhiều ngày, bác sĩ sốc khi thấy phổi đầy mủ, khí quản bị vẹo sang 1 bên

Vì gia đình tự ý điều trị cảm lạnh, dẫn tới biến chứng thành viêm phổi kéo dài và không được điều trị đúng cách đã khiến cho tình trạng của cô bé ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi cơ thể có dấu hiệu sốt, điều này báo hiệu một bộ phận nào đó trong cơ thể đang có vấn đề. Đặc biệt nếu tình trạng sốt kéo dài liên tục trong nhiều ngày kèm theo nhiều triệu chứng khác, đừng chủ quan với những dấu hiệu này mà dẫn tới việc chữa trị bị chậm trễ.

Mới đây, một b.é g.ái 7 t.uổi tên là Tiểu Nguyệt ở Hắc Long Giang, Trung Quốc bị sốt cao liên tục trong nhiều ngày. Ban đầu gia đình nghĩ rằng đó chỉ là cảm lạnh thông thường nên đã tự ý mua một số loại thuốc cho Tiểu Nguyệt uống, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Thay vào đó, cô bé vẫn tiếp tục bị ho, sốt, tức ngực cùng nhiều triệu chứng khác. Suốt 1 tuần liên tiếp, cô bé không ăn uống gì cả và lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ. Sau đó, nhận ra tình trạng của Tiểu Nguyệt ngày càng nghiêm trọng hơn, người nhà cô bé nhanh chóng gọi xe cấp cứu.

be gai bi sot cao nhieu ngay bac si soc khi thay phoi day mu khi quan bi veo sang 1 ben b1c 4766668

Tại bệnh viện, qua các xét nghiệm và chụp phim, bác sĩ nhận thấy phổi của Tiểu Nguyệt đầy mủ, khí quản bị lệch sang bên phải. May mắn thay, sau khi phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, bác sĩ đã hút ra 600ml mủ thì tình trạng của Tiểu Nguyệt mới dần được cải thiện.

be gai bi sot cao nhieu ngay bac si soc khi thay phoi day mu khi quan bi veo sang 1 ben 342 4766668

Chia sẻ thêm về căn bệnh mà Tiểu Nguyệt đang mắc phải, bác sĩ nói rằng hầu hết các triệu chứng trên đều do viêm phổi được điều trị không đúng cách, do đó mới dẫn tới tình trạng phổi chứa đầy mủ. Nếu bệnh nhân không kịp điều trị, khả năng cao sẽ biến chứng lên não. Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng, khi có những dấu hiệu cảm lạnh, tốt hơn hết nên đưa người bệnh đến gặp bác sĩ điều trị, hoặc nếu thấy uống thuốc mà không thuyên giảm thì cần phải sớm đến bệnh viện.

Theo baogiaothong.vn

Bệnh viện Nhi Trung ương cho trẻ 1 t.uổi uống kháng sinh đã hết hạn gần 1 tháng?

Sau hai ngày điều trị viêm phổi, anh K. cho biết, anh phát hiện con trai mình uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Chiều ngày 18/12, anh Đ.B.K. (ở quận Hà Đông, TP Hà Nội) có con đang điều trị tại khoa Quốc tế (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, gia đình anh vẫn rất bức xúc và đợi ý câu trả lời về việc bác sĩ điều trị cho con trai anh là cháu Đ.C.L. (1 t.uổi) uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng hơn 20 ngày.

Chia sẻ với PV, anh K. cho biết con anh vào viện ngày 10/12 và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi. Tại đây, trong quá trình điều trị bác sĩ cho con anh uống kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị anh mới phát hiện ra gói kháng sinh con trai anh sử dụng đã hết hạn sử dụng từ ngày 27/11.

benh vien nhi trung uong cho tre 1 tuoi uong khang sinh da het han gan 1 thang 888901

Phòng khám khoa Quốc tế của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát hiện ra sự việc, anh K. có phản ánh đến bệnh viện và con anh được đổi thuốc sáng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. “Đến nay con tôi đã ổn định hơn, dự kiến xuất viện trong ngày mai. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được câu trả lời về việc cho con tôi uống kháng sinh hết hạn”, anh K. thông tin.

Theo anh K. nơi con anh nằm điều tri là một trong số khoa có dịch vụ tốt nhất của bệnh viện với giá trên 1 triệu đồng/1 ngày/giường bệnh. Trước sự việc xảy ra với con mình anh K. rất bức xúc.

Trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật vào lúc 16h07 phút ngày hôm nay (18/12) liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Bệnh viện đang họp nên chưa có thông tin gì đâu em ạ”.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo baovephapluat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *