Xem phim câm mà vẫn nghe thấy tiếng động, có thể bạn có giác quan thứ 7

Việc có thể nghe được khi chỉ nhìn thấy hình ảnh của tiếng động có thể coi là một siêu năng lực, giác quan thứ 7, giống như việc b.ắn ra tia laser từ mắt hay thần giao cách cảm của siêu nhân.

Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học lại chỉ ra rằng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở thực tế.

Trong thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cortex tháng 6/2018 chỉ ra rằng cứ 5 người thì có 1 người sở hữu được khả năng nghe được tiếng động thật khi mà họ chỉ nhìn thấy hình ảnh tạo ra tiếng động ấy.

Khả năng đặc biệt này được gọi là vEAR (tạm dịch: cảm nhận thính giác thông qua thị giác), một khả năng thiên bẩm và có tính bản năng, tự bộc phát khi gặp thời cơ phù hợp. Bởi vậy khi bạn xem những video không có tiếng động hoặc hình ảnh động (gif) mà vẫn có thể nghe thấy rõ nét tiếng động trong video hoặc gif đó, chắc chắn bạn đã sở hữu vEAR.

xem phim cam ma van nghe thay tieng dong co the ban co giac quan thu 7 b2435a

vEAR được coi là giác quan thứ 7, giác quan thứ cấp (một vấn đề liên quan đến thần kinh nhưng không gây ảnh hưởng đến khả năng con người. Ngoài tạo ra vEAR, giác quan thứ cấp có thể khiến người ta cảm giác được màu sắc của chữ cái và những con số hoặc nghe thấy hương vị của các món ăn).

Quay trở lại nghiên cứu nêu trên, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát hơn 4 nghìn người tình nguyện đến từ Bắc Mỹ, Tây Âu và Vương quốc Anh. Những người tình nguyện được cho xem những video mô tả các chuyển động đơn giản và không có tiếng động, chẳng hạn như một người bất ngờ hét lên, một quả bóng tennis đ.ập mạnh vào lưới vợt hoặc những hình ảnh trừu tượng như các đốm ánh sáng lấp lánh di chuyển và va vào nhau.

xem phim cam ma van nghe thay tieng dong co the ban co giac quan thu 7 221253

xem phim cam ma van nghe thay tieng dong co the ban co giac quan thu 7 0d6d40

Bạn có nghe thấy tiếng động gì đó từ những hình ảnh này hay không?

Sau khi xem mỗi video, người tham gia được yêu cầu đưa ra tỷ lệ cảm nhận thấy âm thanh từ video theo thang điểm từ 0 đến 5, trong đó điểm 5 tượng trưng cho “âm thanh rất rõ ràng và sôi động”. Kết quả cho thấy điều đáng ngạc nhiên rằng có tới 12% người tham gia có giác quan thứ cấp và 21% đã từng có vEAR. Nếu so sánh với những báo cáo trước đây với chỉ 2-4% người có giác quan thứ cấp thì kết quả nêu trên là một con số cao bất thường.

xem phim cam ma van nghe thay tieng dong co the ban co giac quan thu 7 0a588d

“Bạn có nghe thấy Taylor Swift hét gì không?”

Theo đó, những người có vEAR cho rằng họ đã nghe rất rõ tiếng hét có trong video một người bất ngờ hét lên nhưng với video trừu tượng nêu trên thì âm thanh lại rất êm, có chút khơi gợi. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những người đã từng có vEAR đều có cảm giác ù tai, nghe thấy âm thanh gợi lên hình ảnh ánh sáng nhấp nháy trong bóng tối hoặc khi họ nhắm mắt đi ngủ trong đầu họ và có cả những biểu hiện khác nữa của giác quan thứ cấp.

Hãy thử xem những video câm hoặc hình ảnh động xem bạn có nghe thấy gì không, biết đâu bạn lại có giác quan thứ 7.

Nguồn: Howstuffworks

Theo Helino

Tự tin khoe “phong cách” với trang phục Izuku Midoriya trong phim Học Viện Anh Hùng

Trong một thế giới, nơi 80% dân số đều sở hữu siêu năng lực đa dạng, chỉ còn có một số ít những người hoàn toàn bình thường, trong đó có cậu bé Izuku Midoriya.

Từ khi còn nhỏ, cậu chàng đã luôn mơ ước trở thành một siêu anh hùng. Nhưng số phận bất hạnh không cho phép cậu đạt được ước mơ đó, cậu không hề có siêu năng lực. Điều này khiến cậu luôn ngưỡng mộ các siêu anh hùng khác, và luôn ghi chú về họ bất cứ khi nào có thể. Tuy vậy, cậu chưa bao giờ từ bỏ khát vọng trở thành một siêu anh hùng. Chính lòng quả cảm và sự tốt bụng của cậu đã dẫn dắt cậu đến với All Might – Siêu anh hùng số một và là thần tượng của cậu. Năng lực đặc biệt của All Might có thể được chuyển dạy cho người khác, và ông đã chọn Izuku làm người kế thừa của mình.
Sau nhiều tháng khổ luyện, Izuku đăng kí nhập học trại trường U.A- Trường cao trung danh tiếng với các chương trình huấn luyện siêu anh hùng. Cùng với những người bạn lạ lùng, tài năng và sự nhen nhóm của một tổ chức tội phạm, Izuku đang dần nhận ra ý nghĩa thật sự của việc trở thành một siêu anh hùng.

tu tin khoe phong cach voi trang phuc izuku midoriya trong phimhoc vien anh hung 6e3084

tu tin khoe phong cach voi trang phuc izuku midoriya trong phimhoc vien anh hung 39e5d8

tu tin khoe phong cach voi trang phuc izuku midoriya trong phimhoc vien anh hung 734791

tu tin khoe phong cach voi trang phuc izuku midoriya trong phimhoc vien anh hung bdad62

Theo Cosplay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *