Thuốc Nam hạ huyết áp, tiêu viêm

Cây la rừng chưa đau đâu do thay đôi thơi tiêt; đơn tướng quân kháng khuẩn, tiêu viêm; Hương phụ điều hòa k.inh n.guyệt; Hoa bi ngô giải độc, kháng viêm; Câu tri đằng hạ sốt, an thân, chống loạn nhip tim… Mỗi cây đều có giá tri chưa bệnh nhất đinh.

La rừng chưa đau đâu do thay đôi thơi tiêt

Cây la rừng còn có tên là cây cà hôi, moc nhiêu ơ miên nui và trung du nươc ta. Trong thành phân cua loai dươc liêu nay chưa nhiêu solasonin, solasodin, solaverin…, có tac dung an thân, giam đau, giam căng thăng, ha huyêt ap…

Theo dươc hoc cô truyên, la rừng vi cay, tinh binh, có công dung sat trung, tiêu thung, câm mau, chi thông. Đê chưa chưng đau đâu do thay đôi thơi tiêt có thê lây la la rừng 1 năm, gia nat rôi đăp lên hai bên thai dương, dung băng dan cô đinh, giư trong 2 giơ môi ngày, làm liên tuc 5-7 ngày hoặc cung dung có thê dùng la la rừng gia nat đăp lên tran, lưu 1-2 giơ. La rừng làm thuôc dung ngoài da, không dung đương uông

Câu đằng tri hạ huyêt áp, an thân, chống loạn nhip tim

Câu đằng, thành phân chinh là alkaloid, đươc săp xêp thành 3 nhóm: oxindol, corynan và oxayohimban, có tac dung ha huyêt ap, an thân, chông co giât, giai nhiêt, chông loan nhip tim. Theo dươc hoc cô truyên, câu đằng vi ngot, tinh mat, có công dung thanh nhiêt, binh can, tưc phong, đinh kinh. Hô trơ tri liêu sôt cao, an thân, đinh kinh có thê dung một trong sô nhưng bài thuốc sau:

Bài 1: Câu đằng 9g săc uông hoặc tan bột uông.

Bài 2: Câu đằng 3g, sài hô 2g, xuyên khung 3g, đương quy 3g, bach truât 4g, bach linh 4g, sây khô, tan bột chia uông 4 lân trong ngày, dung chưa tre em sôt cao, co giât.

Bài 3: Câu đằng 15g, thiên ma 10g, thao quyêt minh 12g, săc uông.

Bài 4: Câu đằng12g, tang diêp 12g, cuc hoa 12g, ha khô thao 12g, săc uông.

Bài 5: Câu đằng 16g, thiên ma 12g, sừng trâu nươc 20g, cam thao 4g, bo cap 6g, môc hương 3g, săc uông, chưa sôt cao, co giât.

Bài 6: Câu đằng 20-30g, thach cao 12g, bach phu tư 12g, xac ve sâu 6g, bo cap 12g, ngô công 5 con, hoàng câm 12g, la dâu 20g, nam tinh 8g, săc uông.

thuoc nam ha huyet ap tieu viem 042 5380973

Câu đằng, vị thuốc trị tăng huyết áp, hoa mắt, nhức đầu.

Hoa bi ngô thanh nhiệt, tiêu sưng, kháng viêm

Hoa bi ngô là một vi thuôc nam độc đao. Một sô nghiên cưu hiên đai cho thây, loai thao dươc này rât giàu dinh dương, trong đó đặc biêt là có hàm lương caroten rât cao. Theo dươc hoc cô truyên, hoa bi ngô vi ngot, tinh mat, có công dung thanh nhiêt, giai độc, tiêu sưng, câm mau, thương đươc dung đê chưa viêm kêt mac, viêm tuyên vu, ho, viêm gan vàng da, viêm hong, ung thư vu… Đê giup thanh nhiêt khang viêm cothê dung một trong sô nhưng bài thuôc sau:

Bài 1: Hoa bi ngô 30-50g, đương phen, săc uông chưa ho co đơm, viêm hong, viêm phê quan.

Bài 2: Hoa bi ngô 30-50g, kim ngân hoa 15g, long đơm thao 20-30g, săc uông chưa viêm gan, đau măt đo, gan nhiêm mơ.

Bài 3: Hoa bi ngô 30-50g, rau sam 20-30g, săc uông chưa viêm đương tiêt niêu, viêm ruôt, ly, mân ngưa.

Bài 4: Hoa bi ngô 50g, gan lơn 200-300g, xào ăn hàng ngay.

Bài 5: Hoa bi ngô 30g, kim ngân hoa 25g, trân bi 15g, bô công anh 30g, săc uông chưa viêm tuyên vu, viêm đương tiêt niêu, mày đay.

Đơn tướng quân giải độc, chống mẩn ngứa

Đơn tương quân, trong thành phân có chưa flavonoid, saponin, curmarin… có tac dung khang khuân, tiêu viêm, giai độc và chông di ưng. Đơn tương quân còn goi là cây đơn đo. Theo dươc hoc cô truyên, đơn đo vi cay đăng, tinh binh, có công dung khu phong, thanh nhiêt, thông kinh hoat lac và chi thông, là vi thuôc nam thương dung đê chưa mân ngưa, mày đay, mun nhot tưrât lâu đơi ơ nươc ta. Cothê dung bằng một trong sô nhưng bài thuôc sau:

Bài 1: Đơn đo, ke đâu ngưa, kim ngân hoa, ma đê môi vi 12g, săc uông.

Bài 2: Đơn đo 100g, tâm phong 100g nâu lây nươc tăm ngâm.

Bài 3: Đơn đo 30g săc vơi 400 ml nươc cô còn 100 ml chia uông 3 lân trong ngay.

Bài 4: Đơn đo 100g băm nho, săc ky vơi 1000 ml nươc, sau đobo ba cô thành dang cao đặc rôi hòa vơi bột gao nêp rang thơm và mât ong làm thành 20 viên, môi ngay uông 2 lân, môi lân 1 viên.

Hương phụ giảm đau, chống viêm

Hương phu chưa cyperen, cyperol… và một chât có tac dung tương tư oestrogen, cotac dung giam co thăt cơ trơn, giam đau, chông viêm, điêu hoa kinh nguyêt. Theo dươc hoc cô truyên, hương phu vi cay đăng, tinh binh, có công dung điêu kinh, thư can, chi thông, thương đươc dung đê chưa nhiêu bênh ly, trong đó có tât ca cac căn bênh liên quan đên kinh nguyêt. Đê chưa kinh nguyêt không đêu có thê dung một trong sô nhưng bài thuôc sau :

Bài 1: Hương phu, ich mâu, ngai cưu, bach đông nư môi vi 5g, săc uông trong ngày.

Bài 2: Hương phu sao thơm, tan bột, uông 10g/ngày vơi nươc âm, tôt nhât là uông đón kinh trươc 10 ngày.

Bài 3: Hương phu 5g, đương quy 10g, bach thươc 10g, xuyên khung 5g, ô dươc 5g, ngai diêp 3g, săc uông.

7 dấu hiệu thừa canxi gây nguy hiểm mà bạn không biết

Thừa canxi gây suy yếu xương, tạo sỏi thận, cản trở hoạt động của tim và não. Những dấu hiệu thừa canxi dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và điều trị.

Thừa canxi là gì?

Thừa canxi là tình trạng nồng độ canxi trong cơ thể nhiều hơn mức bình thường, điều này có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân chủ yếu gây thừa canxi bao gồm: Ung thư, tác dụng phụ của một số loại thuốc, uống quá nhiều thuốc bổ sung canxi và vitamin D.

Các dấu hiệu thừa canxi chuyển biến từ nhẹ cho đến nặng như sau:

Táo bón là dấu hiệu thừa canxi giai đoạn nhẹ

Canxi là một chất mà cơ thể khó hấp thu hết hoàn toàn. Theo nghiên cứu, trẻ nhỏ có thể hấp thu 60% lượng canxi được cung cấp, người trưởng thành có tỉ lệ này thấp hơn từ 15 – 20%.

Lượng canxi dư thừa còn lại kết hợp với chất xơ trong thực vật dẫn đến kết tủa canxi và bị đào thải ra ngoài. Canxi có tính hút nước cao, khi đi tới ruột non, chúng hút cạn nước làm phân rắn và cứng gây ra tình trạng táo bón.

Đau bụng, buồn nôn

7 dau hieu thua canxi gay nguy hiem ma ban khong biet 544 5380167
Đau bụng, buồn nôn là dấu hiệu thừa canxi thường gặp phải. Đồ họa: Hồng Nhật

Đau bụng, buồn nôn là một trong những biểu hiện thừa canxi. Bởi dư thừa canxi khiến cho tuyến cận giáp sản xuất hormone với số lượng lớn. Điều này làm tăng nguy cơ bị bệnh cường giáp – căn bệnh khiến chúng ta cảm thấy buồn nôn.

Ngoài ra, thừa canxi còn ảnh hưởng tới dạ dày và gây ra cảm giác khó chịu.

Biếng ăn

7 dau hieu thua canxi gay nguy hiem ma ban khong biet b1b 5380167

Biếng ăn do thừa canxi gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể. Đồ họa: Hồng Nhật

Biếng ăn là dấu hiệu thừa canxi không chỉ có ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng gặp phải. Thừa canxi gây ảnh hướng tới hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy, ăn không ngon miệng và làm giảm việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Điều này khiến cơ thể bạn xanh xao, mệt mỏi và suy dinh dưỡng.

Đau xương và các cơ

Trong hầu hết các trường hợp, lượng canxi dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân gây ra tình trạng vôi hóa xương khiến xương bị yếu đi, kém linh, hoạt, dễ gãy hơn. Ngoài ra, thừa canxi còn gây co cơ, chuột rút, đau nhức các cơ.

Thường xuyên mệt mỏi và mất tập trung

Thừa canxi làm cho lượng canxi trong m.áu tăng, gây cản trở hoạt động của não, dẫn đến mất tập trung, thờ ơ và mệt mỏi, nặng hơn còn có thể gây ra trầm cảm.

Đi tiểu nhiều, đi tiểu ra m.áu

Canxi dư thừa khiến thận của bạn làm việc nhiều hơn. Điều này có thể gây ra cảm giác khát nước, háo nước quá mức và đi tiểu thường xuyên. Thậm chí, bạn có thể đi tiểu ra m.áu và cảm giác đau rát khi đi tiểu tiện.

Rối loạn nhịp tim

Lượng canxi trong cơ thể quá nhiều khiến cho nồng độ canxi trong m.áu tăng cao đột biến. Điều đó gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim. Dưới ảnh hưởng của canxi, cơ thể tiết nhiều hormone khác nhau tạo ra những cơn đau tim.

Dư thừa canxi cũng dẫn đến tình trạng huyết áp thấp khiến cơ thể hay bị mệt mỏi và chóng mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *