Phòng chống dịch Covid-19: Bệnh viện Columbia Asia tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh

Với các tính năng đăng ký lịch hẹn online, nhắc lịch hẹn, xem, in kết quả xét nghiệm, thanh toán trực tuyến…, ứng dụng Columbia Asia Vietnam giúp người bệnh vừa chủ động, vừa không phải chờ lâu khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Columbia Asia.

Đặc biệt, trong bối cảnh đang xảy ra dịch bệnh Covid-19, việc Bệnh viện Columbia Asia đưa vào app ứng dụng nói trên giúp bệnh nhân không phải chờ lâu, bên cạnh việc khám, sàng lọc, kiểm tra kỹ, qua đó đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Rất tiện lợi cho người bệnh

Ghi nhận của chúng tôi tại Bệnh viện Columbia Asia cho thấy, khi bệnh nhân đến đây được bác sĩ bệnh viện thăm khám ngay không phải chờ đợi. Người bệnh cũng phản hồi tích cực sau khi Tập đoàn Columbia Asia triển khai ứng dụng công nghệ giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh.

Khi có nhu cầu đến khám, ông Trần T.T. (62 t.uổi) chỉ cần vào app, chọn bác sĩ và đặt lịch hẹn. Lúc đến bệnh viện, ông bấm nút Đăng ký (Check-in), bác sĩ và điều dưỡng nhận thông báo và ông được hướng dẫn ngay vào phòng khám. Các xét nghiệm, kết quả khác được gửi qua ứng dụng để bệnh nhân xem hoặc tải về lưu lại.

Ông T. cho biết: “Tôi bị bệnh tim nên rất hay mệt nếu chờ đợi lâu. Bệnh viện Columbia Asia sử dụng ứng dụng này giúp khâu khám chữa bệnh tim mạch rất tiện lợi, hiệu quả hơn rất nhiều”.

Đặc biệt, con gái ông T. cũng cập nhật được tình trạng sức khỏe của ba mình với tính năng Liên kết hồ sơ – rất hữu ích cho ai có cha mẹ cao t.uổi hay con nhỏ – cho phép họ theo dõi thông tin bệnh án của người thân thông qua mã số bệnh nhân (MRN), nếu được sự chấp thuận của bệnh nhân – nhằm bảo mật thông tin.

Một tính năng khác vô cùng hữu ích ứng dụng trên đang hoàn thiện, sẽ sớm triển khai đó là Thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ người dùng trong chi trả phí khám chữa bệnh trên điện thoại, không cần mang theo t.iền mặt hay thẻ khi đến bệnh viện.

phong chong dich covid19 benh vien columbia asia toi uu hoa quy trinh kham chua benh c6b 4765901

Tối ưu hóa việc chăm sóc, cho kết quả điều trị tốt

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Thái Thượng Thương- Tổng giám đốc Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương, nói: “Ứng dụng Columbia Asia không chỉ là một bước tiến của tập đoàn trong thời đại số mà còn là sự thức thời chính đáng với thế hệ khách hàng trẻ ưa chuộng sự tiện lợi. Bên cạnh đem lại nhiều tiện ích cho bệnh nhân, giải pháp y tế thông minh này cũng hỗ trợ chúng tôi trong việc hoàn thiện chiến lược sử dụng nhân lực, tối ưu hóa chi phí và quy trình chăm sóc sức khỏe của Tập đoàn với mục đích mang đến kết quả điều trị tốt nhất”.

Với nền tảng sẵn có là hệ thống bệnh viện – phòng khám quốc tế thuộc Tập đoàn Columbia Asia, việc phát triển và ra mắt ứng dụng (app) giúp khám chữa bệnh vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả, bởi nhờ những đặc điểm nổi bật, đó là: Tích hợp nhiều tính năng – đặt và quản lý lịch hẹn bác sĩ, nhắc lịch khám, nhận và lưu giữ hồ sơ bệnh án, theo dõi lịch sử khám, thanh toán trực tuyến và liên kết thông tin khám của người thân trong gia đình. Thứ hai, Giảm thời gian chờ: không cần xếp hàng đăng ký hay chờ lấy số. Nếu đã đặt hẹn trên ứng dụng, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện, check-in và vào thẳng khu vực khám. Đảm bảo an toàn thông tin cho bệnh nhân: quy trình và hệ thống chặt chẽ, ứng dụng công nghệ mang tính bảo mật cao. Dễ dàng cài đặt và sử dụng: ứng dụng có tên Columbia Asia Vietam có mặt trên hai hệ điều hành Android và iOS với giao diện thân thiện với người dùng.

Ngoài cơ sở vật chất tốt, khang trang, sạch sẽ, còn ứng dụng công nghệ tiện ích, giúp người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Columbia Asia thoải mái, an toàn trong phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

* Phát triển nhanh tại châu Á với số lượng khách hàng lên đến 3 triệu người, Columbia Asia (CA) là một trong những tập đoàn y khoa lớn trong khu vực với các chi nhánh bệnh viện và phòng khám phủ khắp tại Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN – PHÒNG KHÁM COLUMBIA ASIA VIETNAM

1. Phòng khám Columbia Asia Sài Gòn

Địa chỉ: 08 Alexandre de Rhodes, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại: 028 3823 8888

2. Bệnh viện Columbia Asia Gia Định

Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 3803 0678

3. Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương

Địa chỉ: Đường 22/12, KP Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0274 381 9933

Theo thanhnien.vn

3 thời điểm trẻ cần rửa tay với xà phòng để tránh lây nhiễm Covid-19

Rửa tay thường xuyên với xà phòng đúng cách là biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đơn giản, nhưng hiệu quả.

Bàn tay là nơi trực tiếp tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể, nếu vô tình đưa lên mắt, mũi, miệng hoặc cầm nắm, đụng chạm vào các vật khác, virus có thể lan rộng theo dịch tiết ra ngoài cộng đồng.

Ngoài ra, virus corona (Covid-19) được cho là có thể tồn tại nhiều giờ trên bề mặt của vật thể, nếu vô tình chạm tay vào khu vực đó, chúng ta có thể mang mầm bệnh theo mình mà không hề hay biết.

Do đó, để chặn đứng con đường virus xâm nhập vào cơ thể thông qua miệng, mũi và mắt, việc rửa tay thường xuyên và sạch sẽ là hết sức quan trọng.

Trong nhiều khuyến cáo đưa ra để phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đều khuyến cao mức độ cần thiết và tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách, đặc biệt là với t.rẻ e.m, đối tượng dễ bị Covid-19 tấn công.

3 thoi diem tre can rua tay voi xa phong de tranh lay nhiem covid19 386 4736340

Rửa tay là biện pháp quan trọng để phòng ngừa virus corona. Ảnh: Việt Hùng.

Thời điểm rửa tay để phòng bệnh

Sau khi trở về từ nơi công cộng: Những nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro vì trẻ tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm vào nhiều vật vô tình trở thành trung gian lây nhiễm. Ví dụ tay nắm cửa, nút bấm thang máy,… Rửa tay với xà phòng sau khi trở về từ những nơi công cộng sẽ giúp loại bỏ virus dính trên tay của trẻ, đồng thời giúp ngăn ngừa và phòng tránh lây lan dịch bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.

Trước khi ăn cơm: Ngôi nhà cũng có những bề mặt có thể lưu giữ virus như tay nắm cửa, đồ chơi, các vật dụng. Nếu trẻ không rửa tay đúng cách trước khi ăn và trong quá trình ăn các em bốc đồ đưa lên miệng, virus sẽ theo đó mà đi trực tiếp vào cơ thể.

Lưu ý, không chỉ t.rẻ e.m, người lớn cũng cần rửa tay vệ sinh sạch sẽ bằng nước rửa tay diệt khuẩn Lifebuoy trước và sau khi nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình để đảm bảo không mang mầm bệnh vào bữa ăn.

Sau khi đi vệ sinh: Kể cả không phải mùa dịch, việc rửa tay với xà phòng sau khi đi vệ sinh là cần thiết bởi nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu mới đây cảnh báo virus corona (Covid-19) có thể lây nhiễm qua đường phân. Vì vậy, rửa tay đúng cách sau khi đi vệ sinh là việc làm cần thiết loại bỏ virus, vi khuẩn.

Rửa tay với nước rửa tay khô, nước rửa tay nước

Rửa tay với xà phòng và nước sạch: Nhiều chuyên gia y tế khẳng định rửa tay với xà phòng và nước là cách phòng chống virus Covid-19 hiệu quả. Biện pháp này có thể loại bỏ virus hiệu quả. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Mỹ cũng khuyến cáo người dân cần rửa tay với nước và xà phòng trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh.

Rửa tay khô: Nước rửa tay khô là lựa chọn hợp lý trong trường hợp trẻ tiếp xúc với môi trường có nguy cơ nhiễm virus nhưng lại không có nước sạch. Các loại nước rửa tay khô có nồng độ cồn từ 60% đến 95% có thể vô hiệu hóa virus hoặc tạm thời ngăn chặn sự phát triển của chúng. Sau khi rửa tay khô, tránh lau chùi và đụng chạm vào các vật dụng hay đưa tay chạm mắt, mũi mà để dung dịch tự bay hơi.

Cách rửa tay hạn chế lây nhiễm Covid-19. Theo các bác sĩ, rửa tay là cách hữu hiệu để phòng lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, rửa tay như thế nào để đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *