Ngăn ngừa dịch bệnh tại nhà lưu trú và nơi làm việc

Công đoàn (CĐ) Dệt may Việt Nam ngày 16-3 đã triển khai Chương trình phòng chống dịch bệnh cho người lao động (NLĐ) tại nơi làm việc và nhà lưu trú.

Chương trình hướng dẫn NLĐ thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang chỗ đông người, súc miệng bằng nước muối, ăn uống hợp vệ sinh, bảo đảm dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, động vật hoang dã; trang bị các dụng cụ cá nhân cần thiết trong thời gian làm việc như khăn giấy, ly uống nước.

ngan ngua dich benh tai nha luu tru va noi lam viec bdd 4764082

Cán bộ Công đoàn Dệt may Việt Nam phát khẩu trang cho người lao động

Tại nhà lưu trú, NLĐ phải tự theo dõi sức khỏe. Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì chủ động thông báo cho đơn vị quản lý. Nếu phải cách ly ở nhà thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác ít nhất 2 m. Ngoài ra, NLĐ cần chủ động cập nhật tình hình sức khỏe, kết quả khám cho đơn vị quản lý.

Tin-ảnh: N.Hà

Theo nld.com.vn

Bộ Y tế khuyến cáo những việc học sinh cần làm khi ở nhà để tránh Covid-19

Ngày 13/3, Bộ Y tế tiếp tục có khuyến cáo phòng bệnh Covid-19 đến cộng đồng. Dưới đây là Khuyến cáo những việc học sinh cần làm tại nhà hàng ngày để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

bo y te khuyen cao nhung viec hoc sinh can lam khi o nha de tranh covid19 6bc 4754582

Ảnh minh họa: Internet

1. Cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên thực hiện các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho học sinh và bản thân sinh viên, học viên:
– Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.
– Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
– Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.
2. Đối với t.rẻ e.m mầm non, học sinh: cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
3. Đối với sinh viên, học viên: Tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

bo y te khuyen cao nhung viec hoc sinh can lam khi o nha de tranh covid19 5c4 4754582

Nguồn: Bộ Y tế

HÒA THUẬN

Theo tienphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *