Mẹ bầu có 3 đặc điểm này thường sinh con trước ngày dự kiến

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng ước mong con mình được khoẻ mạnh, sinh đủ ngày, tháng. Tuy nhiên, có những mẹ bầu dễ sinh con trước ngày dự kiến sinh.

1. Bà mẹ mang đa thai

Các bà mẹ mang thai đôi hoặc đa thai thường phải chịu rủi ro lớn hơn khi sinh con. Hầu hết, mẹ bầu mang thai đôi hoặc đa thai thường sinh trước ngày dự kiến sinh. Vì vậy, những bà mẹ mang đa thai cần chú ý hơn trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Đến gần ngày dự kiến sinh, mẹ cần đi khám thai thường xuyên để bác sỹ thăm khám, tư vấn các biện pháp để bảo vệ mẹ bầu và thai nhi.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 5a5 5380917

2. Những bà mẹ làm việc quá nhiều

Để duy trì sức khỏe và sinh lực, việc tập thể dục khi mang thai là không thể thiếu, đặc biệt là đối với những bà bầu có ý định sinh thường, tập thể dục thường xuyên có thể hỗ trợ thể chất tốt trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, những bà mẹ tập thể dục, làm việc quá nhiều khi mang thai dễ sinh sớm, đặc biệt là những bà mẹ đang mang thai ở tam cá nguyệt thứ ba. Mẹ bầu làm việc quá nhiều, vùng bụng chịu áp lực khiến tử cung dễ bị co thắt, gây chuyển dạ. Vì vậy, nếu thai phụ làm việc quá nhiều thì cũng cần đề phòng sinh sớm.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 96b 5380917

3. Những bà mẹ đã từng sinh con tự nhiên

Nếu mẹ bầu đã từng sinh thường thì cần chú ý vì bạn có thể sinh trước ngày dự kiến sinh. Vì lúc này, xương chậu của bạn đã mở rộng một khoảng nhất định và ống sinh tương đối lỏng lẻo, trường hợp này thai nhi đương nhiên sẽ chào đời sớm hơn. Ngoài ra, nếu đã từng sinh nở, bạn sẽ có tinh thần tốt hơn trước khi bước vào phòng sinh. Điều này cũng khiến ngày chuyển dạ sẽ diễn ra sớm hơn.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien ec0 5380917

4. Những bà mẹ có t.iền sử sinh non

Nếu đã từng sinh non thì các mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần. Bạn cần được thăm khám kỹ càng vì nếu đã có t.iền sử sinh non thì trong lần sinh thứ 2, thứ 3 bạn vẫn có nguy cơ sinh non. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để việc sinh nở luôn được suôn sẻ.

me bau co 3 dac diem nay thuong sinh con truoc ngay du kien 02b 5380917

Mừng rỡ khi biết mình mang thai đôi nhưng đến tháng thứ 5, bà mẹ “chết sững” khi nhìn vào màn hình siêu âm

Kết quả siêu âm thay đổi liên tục ở những lần siêu âm đầu tiên khiến cả gia đình này đều sững sờ.

Do mới chỉ có 1 cậu con trai nên bà mẹ Alexandra Kinova, sinh sống ở Milovice (Cộng hòa Séc), đã vui mừng khi biết mình mang thai lần nữa. Và niềm vui ấy như được nhân đôi lên trong lần siêu âm đầu, bác sĩ thông báo chị có một cặp song sinh.

Tuy nhiên, vào tháng thứ 3 của thai kỳ, bác sĩ thông báo chị Alexandra có 4 em bé chứ không phải 2. Bà mẹ hạnh phúc nói: “Ban đầu, bác sĩ báo tôi mang thai đôi, nhưng đến tháng thứ 3, bác sĩ phát hiện ra rằng có 4 em bé bên trong cái bụng khổng lồ của tôi. Tuy nhiên, qua tháng thứ 5, mọi người đều sững sờ khi nhìn hình ảnh siêu âm. Có tất cả 5 đ.ứa t.rẻ ở đó”.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am bfd 5162772

Hình ảnh siêu âm cho thấy chị Alexandra mang thai 5.

Chị Alexandra chia sẻ mình bị nghén trong 4 tháng đầu: “Tôi bị buồn nôn liên tục trong 4 tháng đầu tiên. Rồi sau đó, mọi chuyện đều ổn. Tôi đã tăng khoảng 30kg trong suốt thai kỳ. Tôi không bị khó thở hay mất ngủ. Thường thì tôi ngủ nghiêng, nếu một bé nào đó không thích thì tôi sẽ trở mình. Các con tôi thường luân phiên đá từng cái một, cứ đứa này đã trúng đứa kia thì đứa kia sẽ đá lại”.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am 757 5162772

Vì mang 5 đứa con nên bụng của bà mẹ này to khổng lồ.

Trong suốt thai kỳ, các bác sĩ khoa sản phụ khoa thuộc Viện Chăm sóc Bà mẹ và T.rẻ e.m giám sát chặt chẽ quá trình phát triển của thai nhi. Vào tuần thứ 31, chị Alexandra chuyển dạ sinh mổ thành công 4 b.é t.rai: Deniel, Michael, Alex và Martin cùng cô công chúa xinh đẹp tên là Terezka.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am dd4 5162772

Chị Alexandra được bác sĩ kiểm tra trước khi sinh.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am 10c 5162772

Ca mổ được tiến hành đón từng đ.ứa t.rẻ chào đời.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am f42 5162772

Vì sinh non nên phổi của các bé chưa phát triển hoàn thiện.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am e10 5162772

Nên cả 5 bé đều được chuyển ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Vì sinh non nên phổi của cả 5 đ.ứa t.rẻ đều chưa hoàn thiện, do đó, các bé đã được đưa sang phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để được chăm sóc. Bác sĩ Zbynek Stranak -trưởng khoa sơ sinh của Viện Chăm sóc Bà mẹ và T.rẻ e.m cho biết các bé đều khỏe mạnh và không gặp phải biến chứng nào.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am d24 5162772

Bác sĩ cho biết Deniel, Michael, Alex, Martin và Terezka đều khỏe mạnh và không gặp phải biến chứng gì.

Sau khi vượt cạn thành công, bà mẹ 6 con chia sẻ: “Tôi đã cho con trai đầu lòng bú đến gần 18 tháng nên tôi cũng muốn nuôi 5 con bé bỏng mới sinh bằng sữa mẹ. Mặc dù biết rằng điều này khá là khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

mung ro khi biet minh mang thai doi nhung den thang thu 5 ba me chet sung khi nhin vao man hinh sieu am 8ae 5162772

5 đứa con kháu khỉnh đáng yêu của vợ chồng anh chị Alexandra.

Song, chưa dừng lại ở đó, niềm vui của bà mẹ 6 con này càng tăng lên khi hay tin chị đã lập kỷ lục là người phụ nữ đầu tiên ở Cộng hòa Séc mang thai và sinh 5 đ.ứa t.rẻ bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Điều này làm cho cả gia đình vô cùng tự hào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *