Hà Tĩnh: 4 người trong một gia đình phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân

4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh liên tục bị nôn, đau bụng, có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn phải cấp cứu.

Chiều 17/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Nam ( thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, 4 người trong một gia đình trên địa bàn vừa phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân.

ha tinh 4 nguoi trong mot gia dinh phai cap cuu chua ro nguyen nhan c87 5380757

Bà H. và anh C. đang được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị. (Ảnh: HN)

“Nghe thông tin, cả 4 người này chưa ăn gì cả, nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng chưa rõ nguyên nhân”, vị này nói.

Vào khoảng 9h40 ngày 17/11, bà M.T.H. (54 t.uổi), con dâu B.T.V. (28 t.uổi), con trai B.V.C. (25 t.uổi) cùng cháu bé 3 ngày t.uổi trú ở xóm Quế, xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) có dấu hiệu bị nôn, đau bụng, choáng.

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng đưa 4 người trên đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu. Sau đó, bà H. và anh C. được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tiên lượng xấu.

Theo người nhà bệnh nhân, người thân phát hiện cả 3 người ôm bụng nằm dưới nhà, chị V. mới sinh con được 3 ngày, cả 4 người trên không ăn thức ăn gì lạ.

Hiện sức khỏe chị V. và cháu bé 3 ngày t.uổi dần ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Ăn cháo bồ câu, 9 học sinh mầm non Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn cháo bồ câu bữa chiều, 9 cháu bé học lớp mầm non 3 và 4 t.uổi ở Hà Tĩnh có dấu hiệu đau bụng, nôn và đi ngoài, được nhập viện cấp cứu.

Chiều 12/11, trả lời VTC News, ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị phối hợp với các bên liên quan lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân dẫn đến việc các cháu tại Trường mầm non xã Trường Sơn (huyện Đức Thọ) bị ngộ độc thức ăn.

an chao bo cau 9 hoc sinh mam non ha tinh nhap vien cap cuu 97f 5369565

Một cháu bé được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. (Ảnh: Trương Hoa)

Theo ông Dũng, chiều ngày 11/11, sau khi ăn cháo bồ câu buổi chiều, 9 cháu bé có biểu hiện nôn, đau bụng và đi ngoài, sau đó, nhà trường báo cho phụ huynh đến và đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ điều trị.

Được biết, thực đơn bữa ăn trưa ngày 11/11 của các cháu tại trường gồm cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa chiều gồm cháo bồ câu, thực phẩm và rau xanh đều được nhà trường mua tại địa phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *