B.é t.rai nuốt kim bơm bóng dài 2,5 cm

Chơi cùng chị gái tại nhà, bệnh nhi 4 t.uổi nuốt kim bơm bóng dài 2,5 cm vào dạ dày.

Mới đây, các bác sĩ khoa Thăm dò chức năng – Nội soi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới ( Quảng Bình) đã tiến hành nội soi thực quản ống mềm và lấy ra ngoài được một kim bơm bóng dài 2,5 cm từ hang vị dạ dày của bệnh nhi P.Đ.K. (4 t.uổi, trú tại Quảng Trạch, Quảng Bình).

be trai nuot kim bom bong dai 25 cm 070 4769755

Một kim bơm bóng dài 2,5 cm từ hang vị dạ dày của bệnh nhi. Ảnh: BVCC.

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhi, cháu K. được chị gái nghi ngờ đã nuốt một thứ gì đó vào bụng khi đang chơi đùa cùng nhau tại nhà.

Cha mẹ biết tin và rất lo lắng nên đã lập tức đưa cháu K. tới bệnh viện để kiểm tra. May mắn, bệnh nhi được lấy dị vật ra thuận lợi, kiểm tra lại dạ dày và thực quản không xuất huyết.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ lưu ý t.rẻ e.m rất hiếu động và chưa nhận thức được những nguy hiểm xung quanh mình. Phụ huynh không cho trẻ chơi đồ vật có kích thước nhỏ vì có thể ngậm nuốt gây dị vật đường tiêu hóa hoặc đường thở, tắc nghẽn suy hô hấp, cũng như tổn thương khác, nguy hiểm tính mạng.

Theo zing.vn

Nội soi gắp chiếc kim băng trong thực quản cho b.é g.ái 4 t.uổi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 15/03/2020, các bác sĩ Khoa Khám bệnh vừa nội soi gắp thành công chiếc kim băng trong thực quản cho bé Vũ Thu N.(04 t.uổi), thường trú tại Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh.

Kết quả khám lâm sàng cho thấy hình ảnh dị vật là một chiếc kim băng đang mở, một đầu nhọn đang cắm vào thành thực quản của trẻ.

Qua nội soi thực quản Kíp phẫu thuật tiến hành dùng kìm đẩy đầu nhọn của kim thoát khỏi thành thực quản, sau đó kẹp lấy đầu nhọn của dị vật rồi kéo ra ngoài.

noi soi gap chiec kim bang trong thuc quan cho be gai 4 tuoi tai benh vien san nhi quang ninh fbe 4761953

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho ca bệnh.

noi soi gap chiec kim bang trong thuc quan cho be gai 4 tuoi tai benh vien san nhi quang ninh 9b9 4761953

Một chiếc kim băng.

Hiện sau gắp dị vật trẻ đã thở dễ, sinh hoạt ăn uống không còn trở ngại và sẽ được cho xuất viện trong nay mai.

noi soi gap chiec kim bang trong thuc quan cho be gai 4 tuoi tai benh vien san nhi quang ninh 436 4761953

Hình ảnh X-quang.

noi soi gap chiec kim bang trong thuc quan cho be gai 4 tuoi tai benh vien san nhi quang ninh 229 4761953

Dị vật được lấy ra.

Bác sĩ Phạm Đăng Hùng cho biết: “Trường hợp của bé N. thật may mắn khi kim loại nhỏ, bác sĩ đẩy đầu nhọn ra khỏi thành thực quản, sau đó túm lấy cái đầu nhọn ấy để nó không gây tổn thương thêm cho thực quản. Tránh cho bé một ca phẫu thuật nguy hiểm”.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần tránh cho bé chơi các đồ chơi có kích thước quá nhỏ dễ ngậm và sặc vào đường thở, cũng như tránh cho trẻ ăn những thức ăn dễ bị hóc như: đậu phộng, hạt dưa, hạt hướng dương…

Đối với trẻ có xảy ra hội chứng xâm nhập, đột ngột ho sặc, hóc thức ăn, đồ chơi…, khò khè kéo dài sau đó các bậc phụ huynh cần lưu ý đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa sâu và nội soi về hô hấp nhi để phát hiện và xử trí kịp thời.

Theo toquoc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *