4 người nhập viện do sưởi than

Dùng than củi để sưởi ấm, 4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh bị ngạt khí CO, phải nhập viện điều trị.

Sự việc xảy ra tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, sáng 17/11, đơn vị này tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện do hơi than.

4 nguoi nhap vien do suoi than c9a 5381307

Hai bệnh nhân nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Ảnh: H.G.

Các bệnh nhân gồm bà M.T.H. (54 t.uổi), anh B.V.C. (25 t.uổi), sản phụ B.T.V. (24 t.uổi) cùng con nhỏ mới sinh 2 ngày t.uổi (cùng trú xã Kỳ Nam).

Bốn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, mạch nhỏ, huyết áp tụt.

Người thân cho biết chị V. mới sinh con đầu lòng nên gia đình dùng than củi đặt trong phòng ngủ, có thể do phòng kín nên các nạn nhân bị ngạt khí.

“Kết quả thăm khám xác định các bệnh nhân nhiễm độc khí CO. Ngoài sản phụ cùng cháu bé mới sinh dần ổn định, hai bệnh nhân còn lại phải chuyển lên tuyến trên điều trị”, lãnh đạo Bệnh viện thị xã Kỳ Anh thông tin.

Cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết Khoa cấp cứu chống độc cũng tiếp nhận và điều trị cho hai bệnh nhân nghi ngộ độc khí CO.

4 nguoi nhap vien do suoi than c59 5381307

Xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh, vòng đỏ). Ảnh: Google Maps.

Hà Tĩnh: 4 người trong một gia đình phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân

4 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh liên tục bị nôn, đau bụng, có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn phải cấp cứu.

Chiều 17/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, 4 người trong một gia đình trên địa bàn vừa phải cấp cứu chưa rõ nguyên nhân.

ha tinh 4 nguoi trong mot gia dinh phai cap cuu chua ro nguyen nhan c87 5380757

Bà H. và anh C. đang được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị. (Ảnh: HN)

“Nghe thông tin, cả 4 người này chưa ăn gì cả, nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng chưa rõ nguyên nhân”, vị này nói.

Vào khoảng 9h40 ngày 17/11, bà M.T.H. (54 t.uổi), con dâu B.T.V. (28 t.uổi), con trai B.V.C. (25 t.uổi) cùng cháu bé 3 ngày t.uổi trú ở xóm Quế, xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) có dấu hiệu bị nôn, đau bụng, choáng.

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng đưa 4 người trên đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu. Sau đó, bà H. và anh C. được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tiên lượng xấu.

Theo người nhà bệnh nhân, người thân phát hiện cả 3 người ôm bụng nằm dưới nhà, chị V. mới sinh con được 3 ngày, cả 4 người trên không ăn thức ăn gì lạ.

Hiện sức khỏe chị V. và cháu bé 3 ngày t.uổi dần ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *